Đây hứa hẹn sẽ là điểm vui chơi nghỉ dưỡng mới của Đà Nẵng, khu du lịch sinh thái với bạt ngàn cây trái – Lái Thiêu. Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu lấy ý tưởng từ những vùng thôn quê miền Tây Nam Bộ, sẽ là một khu sinh thái xanh – sạch – đẹp phục vụ người dân Đà Nẵng nói chung và khách du lịch nói riêng.

Vị trí

Chỉ cách TP, Đà Nẵng chưa đầy 30km, Khu du lịch sinh Thái Lái Thiêu nằm ở thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Đường đi lên đây khá dốc nên các bạn nào say xe nhớ chuẩn bị đồ trước vì chưa khai thác xong còn mới nên đi sẽ rất mệt.

Hoạt động

Quý khách đến đây sẽ cảm nhận được 1 bầu không khí trong lành, cây trái trĩu cành và dòng suối trong xanh đến mát lạnh, cỏ cây chen đá lá chen hoa khoe sắc bên những nhà rường cổ kính, đan xen những chòi tre lá dừa đầy thơ mộng. Quý khách như được trở về thời thơ ấu, trẻ trâu ngây ngô như ngày nào, tha hồ tắm suối, bơi thuyền và check-in.

Khu Du Lịch Sinh Thái Lái Thiêu

Bơi thuyền

 

Ở đây quý khách có thể tận mắt ngắm nhìn, tìm tòi và học hỏi cũng như được thưởng thức vị ngon ngọt của những loại trái cây quý hiếm đặc trưng của mọi vùng miền trong cả nước mà có thể quý khách chưa từng được biết đến hoặc chỉ nghe kể lại.

Đến với Khu Du Lịch Sinh Thái Lái Thiêu du khách như lạc vào vùng thiên nhiên hoang dã rộng lớn, những con đường nhỏ quanh co uốn lượn được trải dài quanh những con suối, hàng cây cọ dầu xanh mát, cỏ cây hoa lá, tiếng chim hót, tiếng suối reo đan xen vào nhau tạo nên một Lái Thiêu thơ mộng bình yên.

Dịch vụ

Đặt chỗ: Đi Lái Thiêu thì nên đặt chỗ trước, nhất là vào cuối tuần, hoặc những ngày thời tiết nắng nóng, vì mọi người lên nghỉ mát rất đông.

Thuê chòi: Chòi thì tùy loại, chòi nhỏ thì 150k còn chòi lớn thì 350k có khi hơn nếu bạn đi trễ với không đặt trước

Chỗ thay đồ và WC: Khá sạch sẽ.

Đồ ăn

Đồ ăn ở đây mang hơi hướng đặc sản rừng, nhất là gà được làm rất nhiều món. Bên cạnh đó là các món ăn mang âm hưởng đồng quê 3 miền như ốc, lươn, ếch,… Các loại rau rừng ở đây cũng rất phổ biến.

Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu – Nơi sưu tầm, bảo tồn, gìn giữ các loại cây ăn trái

Bên cạnh là khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái Lái Thiêu cũng mang sứ mệnh sưu tầm, bảo tồn và gìn giữ được những loại cây ăn trái độc đáo của tất cả các vùng miền trên cả nước. Nơi đây được sách Guiness Việt Nam công nhận là khu du lịch có nhiều giống cây ăn trái nhất Việt Nam Trong số đó, có 1 số loại cây thuộc loại quý hiếm và rất khó tìm kiếm. Sau hơn 10 năm sưu tầm và tìm kiếm, đã có hơn 120 giống cây ăn trái khác nhau được đưa về trồng ở đây.

Khu du lịch sinh thái Lái Thiêu – Nơi gìn giữ và bảo tồn những nét văn hóa dân tộc

Ban quản lý khu du lịch Lái Thiêu cũng cho dựng lại khu nhà Gươl nhà sàn của người dân tộc Cơ-tu để bảo tồn văn hoá & bản sắc của người dân tộc Cơ-tu tại khu du lịch miền núi này. Và ở đây chúng tôi mong muốn có thể góp 1 chút gì đó để giữ lại & bảo tồn những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc.

Khu Du Lịch Sinh Thái Lái Thiêu hoàn toàn gần gũi với thiên nhiên đất trời cỏ cây hoa lá. Với một phong cách riêng, bản sắc riêng đã và đang góp phần tạo nên 1 quần thể du lịch xanh của Thành phố Đà Nẵng. Khu du lịch phục vụ nhu cầu tham quan nghĩ dưỡng vui chơi cho mọi du khách ở mọi lứa tuổi khác nhau làm đa dạng thêm sản phẩm du lịch của Thành phố Đà Nẵng.

Theo Luhanhviet.com.vn